A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan báo cáo viên toàn quốc lần thứ III

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan báo cáo viên toàn quốc lần thứ III với chủ đề: “Khát vọng tuổi trẻ xây dựng đất nước hùng cường” tại thành phố Hà Nội vào ngày 9-1.

Đến dự Liên hoan có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, lãnh đạo các ban, bộ, ngành đoàn thể Trung ương; đội ngũ các chuyên gia, nhà khoa học về công tác tuyên giáo của Đảng, của Đoàn; các báo cáo viên cấp Trung ương của Đoàn.

Liên hoan báo cáo viên toàn quốc lần thứ III diễn ra với nhiều hình thức, trong đó các hoạt động được thực hiện với nhiều cách tiếp cận mới, sáng tạo và phù hợp với xu hướng vận động và đời sống xã hội và đời sống giới trẻ; việc ứng dụng công nghệ thông tin, internet và mạng xã hội được Ban Tổ chức Liên hoan thực hiện ngay từ vòng sơ khảo đã góp phần lan tỏa sâu rộng về mục đích, ý nghĩa và kết quả liên hoan đến đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân cả nước.

9 thí sinh tranh tài tại vòng chung kết. 

Kết thúc vòng sơ khảo, từ 111 hồ sơ đạt yêu cầu gửi về, trên cơ sở kết quả bình chọn trên mạng xã hội và chấm điểm của Hội đồng chuyên gia, Ban Tổ chức Liên hoan đã quyết định lựa chọn 10 thí sinh xuất sắc nhất lọt vòng chung kết. Tuy nhiên, 1 thí sinh vì lý do sức khỏe đã không thể về Hà Nội dự thi.

Tại vòng chung kết, các thí sinh đã cùng nhau tranh tài với 3 phần thi là: "Báo cáo viên tài ba", "Thanh vận khéo" và "Thử tài tranh biện".

 Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại liên hoan.

Phát biểu tại liên hoan, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao sự đổi mới, sáng tạo, ứng dụng công nghệ tạo sự lan tỏa sâu rộng của Liên hoan báo cáo viên toàn quốc lần thứ III. Đồng thời bày tỏ mong muốn, các báo cáo viên toàn quốc lần thứ III sẽ tiếp tục phát huy vai trò của một tuyên truyền viên giỏi, trở thành cầu nối, người truyền tải, phổ biến quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, định hướng tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, phê phán các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, góp phần đưa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống.

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cũng đề nghị Đoàn Thanh niên tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động tuyên truyền, đáp ứng nhanh nhu cầu thông tin, nâng cao tính định hướng và sức thuyết phục của hoạt động tuyên truyền miệng, nhất là đối với những vấn đề quan trọng, phức tạp, nhạy cảm thu hút sự quan tâm của phần lớn dư luận xã hội. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, phát huy tối đa ưu thế của mạng xã hội để hỗ trợ truyền tải thông tin phục vụ công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên. Bên cạnh đó, thường xuyên rà soát, bổ sung, kiện toàn, nâng cao kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ báo cáo viên.

Đồng thời, Trung ương Đoàn cần gắn kết chặt chẽ giữa tuyên truyền miệng với hoạt động đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, nhất là trên không gian mạng.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Mai Anh.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Mai Anh, chuyên viên Ban Tuyên giáo Thành Đoàn Hà Nội, với phần thưởng bằng khen của Trung ương Đoàn và 30 triệu đồng. 

Thí sinh lọt vào chung kết sẽ được Ban Bí thư Trung ương Đoàn xem xét, quyết định công nhận là báo cáo viên cấp Trung ương và được trao thẻ báo cáo viên cấp Trung ương của Đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tin, ảnh: TRẦN YẾN


Tags: qdnd
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết