A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đà Nẵng: Bị xử phạt 10 triệu đồng vì giả mạo báo điện tử

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng vừa quyết định xử phạt ông Đ.V.H với mức phạt 10 triệu đồng vì hành vi lập tên miền giả mạo báo điện tử Đà Nẵng.

Ngày 1/12, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cho biết, vừa lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với ông H. với mức xử phạt 10 triệu đồng do mạo danh tổ chức để thực hiện việc đăng ký tên miền, sử dụng tên miền https://baodanang.net có tên miền trùng lặp với tên miền của Báo Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Bị xử phạt 10 triệu đồng vì giả mạo báo điện tử

Website có tên miền trùng với tên miền của Báo điện tử Đà Nẵng bị thu hồi.

Trước đó, Báo Đà Nẵng đã có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông phản ánh về việc phát hiện website có thiết kế giao diện và tên gọi trùng với tên của Báo Đà Nẵng điện tử. Đơn vị sở hữu website này thực hiện không đúng Luật Báo chí, luật Sở hữu trí tuệ, đã gây nhầm lẫn cho bạn đọc, ảnh hưởng đến uy tín của báo Đà Nẵng.

Căn cứ Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng và điểm d khoản 2 Điều 44 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Sở Thông tin và Truyền thông quyết định xử phạt ông H. với mức phạt 10 triệu đồng và yêu cầu thu hồi ngay tên miền https://baodanang.net.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết