A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đà Nẵng: Phá đường dây buôn lậu thuốc lá quy mô lớn do “nữ quái” cầm đầu

Đường dây buôn lậu thuốc lá quy mô lớn do Trương Thị Hồng cầm đầu. Bước đầu cơ quan công an đã phát hiện, thu giữ gần 40.000 gói thuốc lá điếu nhập lậu.

Ngày 13/3, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an thành phố Đà Nẵng) cho biết đang đấu tranh, làm rõ đường dây buôn bán thuốc lá nhập lậu do Trương Thị Hồng (SN 1980, trú tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) cầm đầu, thu giữ gần 40.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu hiệu Jet, 555….

Đà Nẵng: Phá đường dây buôn lậu thuốc lá quy mô lớn do “nữ quái” cầm đầu

Tang vật 20.000 gói thuốc lá điếu nhập lậu giấu trên xe tải bị phát hiện, thu giữ

Trương Thị Hồng thường được gọi là “Hằng ga”, được xem là đầu nậu cung cấp thuốc lá nhập lậu lớn nhất tại tỉnh Quảng Trị, thường cung cấp hàng cho các tỉnh thành phía Nam.

Để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, sau khi nhận hàng lậu từ Lào đưa sang, Hồng xé lẻ và cất giấu ở nhiều nơi tránh bị phát hiện. Đồng thời, sử dụng sim rác để liên lạc với tài xế và hủy sim khi các chuyến hàng bị kiểm tra.

Hồng dặn các tài xế khi vận chuyển hàng nếu bị cơ quan công an phát hiện thì khai là “nhận vận chuyển hàng cho một người không rõ lai lịch, không rõ là mặt hàng gì, khi đến gần địa điểm giao hàng có người điện thoại liên hệ”... Trong trường hợp bị quy trách nhiệm, những tài xế này sẵn sàng nhận tội, đổi lại Hồng sẽ chăm lo cho vợ con họ. Vì vậy, dù công an một số địa phương đã lập chuyên án đấu tranh nhưng vẫn chưa xử lý được.

Phát hiện các tài xế của Hồng thường vận chuyển thuốc lá nhập lậu ngang qua địa bàn TP. Đà Nẵng để giao cho các đầu mối ở phía Nam, Công an TP. Đà Nẵng đã lập chuyên án đấu tranh.

Ngày 05/3, tài xế Trần Thịnh (SN 1988, trú TP Đông Hà, Quảng Trị, tài xế duy nhất không phải người nhà của Hồng) điều khiển ôtô tải BKS 77H-019.17 vận chuyển thuốc lá nhập lậu ngang qua TP. Đà Nẵng để giao cho một đầu mối ở tỉnh Bình Định.

Nắm thông tin, Phòng Cảnh sát Kinh tế phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Cửa ô Hòa Nhơn tổ chức chốt chặn trên đường tránh Nam Hải Vân (thuộc địa phận xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng), tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra và phát hiện 20.000 gói thuốc lá ngoại nhập các loại.

Đà Nẵng: Phá đường dây buôn lậu thuốc lá quy mô lớn do “nữ quái” cầm đầu

"Bà trùm" buôn lậu thuốc lá Trương Thị Hồng

Củng cố chứng cứ xác định chủ lô hàng là Trương Thị Hồng, một tổ công tác của Đội chống buôn lậu, phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP. Đà Nẵng đã có mặt tại tỉnh Quảng Trị và phối hợp với công an địa phương bắt giữ Trương Thị Hồng.

Khám xét nơi ở của Hồng tại TP. Đông Hà, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện, thu giữa 19.990 gói thuốc lá nhập lậu các loại.

Như vậy, tổng số lượng thuốc lá bị Cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ lên đến gần 40.000 gói.

Đây là một trong những vụ bắt giữ thuốc lá nhập lậu có số lượng lớn nhất trong những năm gần đây.

Trương Thị Hồng hiện đã được di lý về TP. Đà Nẵng để phục vụ công tác điều tra. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng đang đề nghị Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng liên quan để điều tra, làm rõ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết