A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gia Lai: 3 trang trại chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường bị phạt gần 1 tỷ đồng

UBND tỉnh Gia Lai đã xử phạt gần 1 tỷ đồng đối với 3 trang trại chăn nuôi heo tại huyện Chư Prông vì không có giấy phép môi trường theo quy định.

Ngày 7/6, UBND tỉnh Gia Lai cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với: Công ty TNHH Chăn nuôi Thuận Duyên (65A Tôn Thất Thuyết, phường Thống Nhất, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Công ty TNHH MTV Ia Piơr Tân và Công ty TNHH Chăn nuôi Nguyên Bảo xã Ia Piơr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai với tổng số tiền 960 triệu đồng.

Gia Lai: 3 trang trại chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường bị phạt gần 1 tỷ đồng

Người dân bức xúc vì mùi hôi thối bốc ra từ các trang trại chăn nuôi heo.

Theo kết quả kiểm tra, 3 trang trại này đều không có giấy phép môi trường theo quy định, hệ thống xử lý nước thải chưa hoàn thiện theo cam kết nhưng đã cho đi vào hoạt động.

Cụ thể, trang trại chăn nuôi heo của Công ty TNHH Chăn nuôi Thuận Duyên tại địa bàn thôn Đoàn Kết, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông có quy mô 1.200 con heo nái do bà Lê Thị A Tiên là người đại diện theo pháp luật đã bị phạt 360 triệu đồng; trang trại chăn nuôi heo của Công ty TNHH Chăn nuôi Nguyên Bảo tại xã Ia Piơr, huyện Chư Prông có quy mô 19.000 con heo thịt do ông Lê Văn An là người đại diện theo pháp luật đã bị phạt 360 triệu đồng; và trang trại chăn nuôi heo của Công ty TNHH MTV Ia Piơr Tân tại xã Ia Piơr, huyện Chư Prông có quy mô 1.300 con heo nái, 50 con heo nọc đã bị phạt 360 triệu đồng. Tổng số tiền phạt là 960 triệu đồng.

Đồng thời, đình chỉ hoạt động của nguồn phát sinh chất thải mà không có giấy phép môi trường của cả 3 trang trại chăn nuôi heo nói trên trong thời hạn 4,5 tháng.

Đây là những hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định của Luật Bảo vệ môi trường và Nghị định số 45/2022/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lĩnh vực bảo vệ môi trường như trên nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh chăn nuôi, đồng thời bảo vệ sức khỏe cộng đồng và nguồn nước sinh hoạt của người dân.

Trước đó, Báo Công Thương đã có bài phản ánh về việc nhiều dự án trang trại chăn nuôi tại Gia Lai được đầu tư ngàn tỷ đồng vi phạm pháp luật, gây ô nhiễm môi trường và không đóng góp nhiều thuế cho địa phương.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết