A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội: Dịch sốt xuất huyết giảm

Sau nhiều tuần liên tiếp tăng cao, tuần qua số ca mắc sốt xuất huyết tại TP Hà Nội đã giảm. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho hay tuần qua thủ đô ghi nhận hơn 1.700 ca sốt xuất huyết, giảm khoảng một nửa so với những tuần trước đó.

Hiện còn 88 ổ dịch sốt xuất huyết tại 19 quận, huyện, thị xã. Như vậy, từ đầu năm 2023 đến nay, Hà Nội ghi nhận 37.441 ca sốt xuất huyết, tăng gấp 2,4 lần so với cùng kỳ năm 2022, trong đó có 4 ca tử vong, giảm 17 trường hợp so với cùng kỳ năm ngoái. CDC Hà Nội đánh giá số ca mắc sốt xuất huyết có xu hướng giảm.

Sau nhiều tuần liên tiếp tăng cao, tuần qua số ca mắc sốt xuất huyết tại TP Hà Nội đã giảm. Ảnh minh họa: baochinhphu.vn 

Nguyên nhân thời tiết lạnh hơn với mức nhiệt độ không thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển. Dù số ca mắc đã giảm, tuy nhiên CDC Hà Nội khuyến cáo người dân không chủ quan.

Sốt xuất huyết có thể xảy ra quanh năm nhưng tập trung nhiều nhất vào mùa mưa, thời tiết ẩm ướt là điều kiện thuận lợi để muỗi phát triển và truyền bệnh. Khi thời tiết chuyển lạnh hơn, số ca mắc mới giảm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết