A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiên Giang: Bắt giam 7 đối tượng mang vũ khí quân dụng đi “quậy” trường gà

Do mâu thuẫn, Hoàng đã tập hợp đồng bọn mang vũ khí quân dụng đi “quậy” trường gà. Hậu quả, cả nhóm đều cùng vào nhà giam chờ ngày lãnh án.

Ngày 17/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 07 đối tượng về tội “gây rối trật tự công cộng”. Đồng thời chuyển giao hồ sơ cho cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang, để tiếp tục xử lý các đối tượng này về tội “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” theo thẩm quyền.

07 đối tượng: Hiền, Vũ, Thành, Thanh, Hoàng và Bảo (từ trái sang)

Các đối tượng bị bắt tạm giam, gồm: Trần Văn Hiền (SN 1994, thường gọi là Tây Ngáo), Huỳnh Anh Vũ (SN 2004, tên gọi khác là Vũ lé), Trần Minh Thành (SN 1988, tự là Nhí), Trần Lý Hoài Thanh (SN 1988, hay gọi là Tý), Lê Quốc Bảo (tên gọi khác: Bi, SN 2004), Phạm Hải Đảo (SN 2003) cùng ngụ tỉnh Sóc Trăng và Trần Hồ Ngọc Hoàng (SN 1993, tên thường gọi la Gol), ngụ phường Dương Đông, TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

08 khẩu súng bút và hoa cải được giám định đều là vũ khí quân dụng

Theo kết quả điều tra, vào giữa tháng 12/2022, Hoàng có bàn bạc với Hiền và Lê Tuấn Anh (SN 1994, ngụ tỉnh Sóc Trăng, hiện Tuấn Anh đã bị Công an tỉnh Sóc Trăng bắt giam ở một vụ án khác), để nhờ một số anh em xã hội ở đất liền giúp sức cho Hoàng quậy phá tụ điểm đá gà do nhóm Nông trường tổ chức.

Sau đó, Hoàng gọi điện thoại cho Đảo (ở Sóc Trăng) để nhờ Đảo qua Phú Quốc chơi và giúp Hoàng giải quyết mâu thuẫn. Đến ngày 27/12/2022, Đảo rủ thêm Vũ, Bảo, Thanh, Thành từ Sóc Trăng cùng đến Phú Quốc để giúp Hoàng.

Vào khoảng 03 giờ ngày 01/01/2023, cả nhóm đi xe ô tô đến gần điểm đá gà tại ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, TP. Phú Quốc (khi đi nhóm của Hoàng còn mang theo 06 cây da tự chế) rồi xuống xe đi bộ vào ẩn nấp trong lùm cây và ngồi đợi, khi có đông người chơi sẽ chạy ra rượt đuổi và bắn súng đe dọa. Cũng tại đây, Hoàng đã phát cho đồng bọn mỗi người cầm một khẩu súng.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, thấy người chơi đá gà tập trung đông tại bãi đất trống nên nhóm của Hoàng đi vào bên trong tụ điểm đá gà. Đồng thời, Hoàng gọi điện thoại cho một nhóm khác mang súng và dao tự chế đến ở bên ngoài cảnh giới, để đề phòng người của nhóm đá gà đến đánh trả.

Khi nhóm của Hoàng đến gần tụ điểm đá gà, thì Tuấn Anh sử dụng súng bút bắn 01 phát chỉ thiên. Nghe tiếng súng nổ, nhóm người đá gà bỏ chạy và la hét. Nhóm của Hoàng tiếp tục sử dụng súng hoa cải bắn liên tiếp 2, 3 phát, đến khi nhóm người đá gà bỏ chạy hết nhóm của Hoàng mới lên xe ô tô rời đi khỏi hiện trường và vứt bỏ dao tự chế.

Nhận được tin báo của người dân, Công an TP. Phú Quốc phối hợp với Tổ đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, giải quyết tệ nạn xã hội đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn TP. Phú Quốc, nhanh chóng vào cuộc điều tra, bắt giữ Hoàng và đồng bọn. Thu giữ 08 khẩu súng (trong đó có 03 khẩu súng hoa cải và 05 khẩu súng bút), cùng nhiều viên đạn và một số loại hung khí khác.

Theo kết luận giám định của Viện khoa học hình sự Bộ Công an, tất cả 08 khẩu súng trên đều là vũ khí quân dụng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết