A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Nam: Cảnh báo giả danh cảnh sát PCCC và CNCH để bán tài liệu

Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam xuất hiện một số đối tượng giả danh cảnh sát PCCC & CNCH liên hệ đến cơ quan, doanh nghiệp để bán tài liệu.

Ngày 7/12, Công an huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) cho biết, vừa có thông báo đến cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở trên địa bàn về thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng giả danh cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Theo Công an huyện Đại Lộc, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nói chung và huyện Đại Lộc nói riêng, xuất hiện một số đối tượng giả danh lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân và cơ sở trên địa bàn huyện để bán các loại tài liệu liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Quảng Nam: Cảnh báo giả danh cảnh sát PCCC và CNCH để bán tài liệu
Nhiều địa phương xuất hiện đối tượng giả danh cảnh sát phòng cháy chữa cháy để lừa đảo. Ảnh minh họa

Phương thức của các đối tượng này là thường sử dụng số điện thoại giả mạo lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; chuyển tài liệu tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ qua đường bưu điện, chuyển phát; hoặc đến trực tiếp liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân và cơ sở để đề nghị mua các tài liệu phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Đây không phải là hình thức lừa đảo mới mà đã xuất hiện từ nhiều năm nay, tuy nhiên, một số cơ sở và cá nhân chưa kịp nắm bắt đã bị các đối tượng trên lừa đảo.

“Công an huyện Đại Lộc khẳng định lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tuyệt đối không cử cán bộ điện thoại hoặc đến cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở và nhà của cá nhân giới thiệu mua các tài liệu liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Do đó, khuyến nghị các các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân và cơ sở không nên mua bất kỳ tài liệu nào từ các đối tượng này và cần cẩn trọng khi tiếp nhận các cuộc gọi hoặc có người liên hệ trực tiếp với mục đích giới thiệu và bán các loại tài liệu về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an huyện Đại Lộc thông tin.

Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu phương thức lừa đảo nêu trên, vui lòng liên hệ với cơ quan công an nơi gần nhất hoặc Công an huyện Đại Lộc để phối hợp xử lý.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết