A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉnh Quảng Ninh: Triệt phá nhóm "nữ quái" chuyên bán ma túy

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Các đối tượng bị bắt tạm giam bao gồm Vũ Thị Hạnh (sinh năm 1984, trú tại tổ 3A, khu 2, phường Yết Kiêu, thành phố Hạ Long); Nguyễn Thị Việt Nga (“Nga rô”) (sinh năm 1983, trú tại tổ 21, khu 3, phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long) và Đàm Thị Lý (sinh năm 1974, trú tại tổ 23, khu 2B, phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long) về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Trước đó, qua công tác trinh sát nắm tình hình, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) phát hiện từ đầu năm 2023, Vũ Thị Hạnh là người nghiện đang điều trị thay thế bằng methadone thường xuyên đến quán nước của Nguyễn Thị Việt Nga, ở trước cổng Trung tâm điều trị methadone thuộc phường Hà Khánh và có dấu hiệu trao đổi mua bán heroine với Nga và bán lại cho nhiều người đang cùng điều trị thay thế methadone kiếm lời.

Nguyễn Thị Việt Nga cũng là người nghiện đang điều trị thay thế bằng methadone, có nhiều tiền án, tiền sự. Nga lợi dụng việc bán quán nước tại cổng trung tâm methadone thành phố Hạ Long để làm nơi tụ tập người nghiện, tạo vỏ bọc để lôi kéo, bán trái phép chất ma tuý cho những người đang điều trị methadone không chấp hành đúng quy định về điều trị thay thế. Cơ quan điều tra xác định hàng ngày Nga bán heroine cho trên 10 người nghiện tại Trung tâm methadone.

Tỉnh Quảng Ninh: Triệt phá nhóm

Các đối tượng bị bắt giữ từ trái sang Nga, Hạnh và Lý

Hành vi vi phạm pháp luật của Nga và Hạnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động điều trị cai nghiện thay thế của Trung tâm methadone thành phố Hạ Long, dẫn đến nhiều người nghiện điều trị thay thế không hiệu quả và tiếp tục sử dụng ma tuý.

Đến ngày 21/2/2023, Công an thành phố Hạ Long đã bắt giữ 03 đối tượng trên về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Quá trình điều tra các đối tượng khai nhận, từ tháng 01/2023 đến thời điểm bị bắt giữ, đã bán ma tuý nhiều lần cho nhiều người nghiện đang điều trị thay thế bằng methadone tại khu vực gần Trung tâm điều trị methadone thành phố.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tương theo quy định của pháp luật.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết