|
  • :
  • :

Đa dạng sản phẩm từ khóm để nâng cao giá trị

Thành phố Vị Thanh là địa phương có diện tích trồng khóm lớn nhất tỉnh, khoảng 2.200ha khóm, tập trung nhiều nhất ở xã Hỏa Tiến và xã Tân Tiến. Khóm Cầu Đúc có thịt màu vàng sậm và chắc, ít xơ, ít nước, ăn vị ngọt thanh. Chính vì vậy, khóm Cầu Đúc từ lâu đã trở thành thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng gần xa.

Sản phẩm nước màu khóm và mứt khóm.

Ông Võ Tứ Phương, Trưởng phòng Kinh tế thành phố Vị Thanh, cho biết: Đến nay, thành phố Vị Thanh đã có 8 sản phẩm từ khóm của 4 cơ sở được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao của 4 cơ sở. Cụ thể, Cơ sở sản xuất Trường Thọ có sản phẩm rượu khóm Trường Thọ và nước màu khóm; Cơ sở sản xuất Vân Lộc với sản phẩm dưa chua củ hủ khóm và mứt khóm; Cơ sở sản xuất Huy Minh với sản phẩm siro khóm và siro khóm củ dền; Cơ sở sản xuất Diễm Kiều có sản phẩm nước màu khóm và mứt khóm.

Sắp tới, Phòng Kinh tế thành phố Vị Thanh sẽ hỗ trợ các cơ sở sản xuất, hợp tác xã trên địa bàn thành phố phát triển thêm 4 sản phẩm OCOP đạt từ 3-4 sao về khóm trái, kẹo khóm, khóm sấy dẻo, siro khóm sữa. Hỗ trợ tạo điều kiện cho các cơ sở nâng hạng sản phẩm đối với sản phẩm mứt khóm, nước màu khóm.

Nguồn: http://baohaugiang.com.vn/cong-thuong/da-dang-san-pham-tu-khom-de-nang-cao-gia-tri-103191.html