|
  • :
  • :

Dự kiến sản lượng trái cây, rau màu phục vụ tết giảm

Theo thống kê của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, dự đoán sản lượng trái cây phục vụ Tết Nguyên đán tới đây sẽ giảm nhẹ so với cùng kỳ.

 

Toàn tỉnh có khoảng 2.000ha rau màu phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.

Tổng diện tích cây ăn trái thu hoạch đợt tết dự kiến khoảng 2.480ha, chủ yếu là xoài, bưởi, quýt, cam, mãng cầu, đu đủ, khóm… Dự kiến có trên 26.000 tấn trái cây phục vụ thị trường, giảm khoảng 5% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, toàn tỉnh có khoảng 2.000ha rau màu phục vụ Tết Nguyên đán, sản lượng giảm khoảng 22% so với cùng kỳ.

Theo nhận định của ngành nông nghiệp tỉnh, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhiều tháng qua, cộng với nhu cầu thị trường, bà con đã chủ động giảm diện tích phục vụ tết. Ngành nông nghiệp lưu ý bà con đề phòng sâu bệnh gây hại, tình trạng chạy dây trên dưa hấu, thán thư trên rau màu. Trên cây ăn trái, bón phân hợp lý, chú trọng phân bón hữu cơ. Mực nước hiện nay còn cao, bà con cần thăm vườn thường xuyên, chủ động máy móc bơm thoát nước để tránh ngập úng.

Nguồn: http://baohaugiang.com.vn/nong-nghiep-nong-thon/du-kien-san-luong-trai-cay-rau-mau-phuc-vu-tet-giam-103071.html