Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến phát biểu tại hội nghị.
Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP tổ chức đánh giá 6 hồ sơ sản phẩm tham gia Chương trình OCOP đợt 1 năm 2024 gồm: Bánh tráng trộn vị trứng muối; Muối tôm; Muối sặc của chủ thể sản xuất là Công ty TNHH Tân Nhiên chi nhánh 1 (ấp Trường Phú, xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành).
Và sản phẩm gạo Nàng Tấm, gạo ST25 Én Vàng;, gạo thơm Hạnh Phúc của chủ thể sản xuất Chi nhánh Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Lúa Vàng Việt (ấp Thanh Trung, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành).
Tại hội nghị, Hội đồng đã tiến hành đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024 bằng cách chấm điểm cho 6 sản phẩm. Qua chấm điểm, Hội đồng đã đánh giá 6/6 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 4 sao.
Các sản phẩm của chủ thể sản xuất Chi nhánh Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Lúa Vàng Việt.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến đề nghị các chủ thể có sản phẩm sau khi được chứng nhận sản phẩm OCOP tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, bổ sung hồ sơ, quan tâm chú trọng đến công tác quảng bá thương hiệu sản phẩm OCOP của địa phương tới người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh; đồng thời, tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng quy mô sản xuất, đa dạng mẫu mã bao bì phù hợp với quy định và thị hiếu của thị trường để phấn đấu nâng lên sản phẩm 5 sao, hướng đến xuất khẩu.