A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Cống hiến để không lãng phí tuổi thanh xuân"

Đó là phương châm hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện Lửa hồng Tây Nguyên. Thời gian qua, CLB đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa, trao yêu thương đến những mảnh đời khó khăn, cơ nhỡ.

Dịp Tết Tân Sửu, CLB thiện nguyện Lửa hồng Tây Nguyên đã tổ chức 7 chuyến xe chở các phần quà tặng người dân ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Một trong số đó là chuyến xe chở 100 phần quà Tết (trị giá 160 ngàn đồng/phần), 12.500 chiếc khẩu trang, 300 chiếc mặt nạ ngăn giọt bắn để tặng người dân xã Kon Chiêng (huyện Mang Yang) và xã Pờ Tó (huyện Ia Pa). Vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, CLB không thể chuyển tận tay từng phần quà tới người dân mà trao cho đại diện xã Pờ Tó ngay tại điểm trực chốt.

Ông Đặng Xuân Cường-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Pờ Tó-cho biết: “Câu lạc bộ thiện nguyện Lửa hồng Tây Nguyên đã tổ chức nhiều chương trình, trao tặng hàng trăm phần quà cho bà con khó khăn trên địa bàn xã. Chúng tôi rất vui mừng khi được CLB quan tâm, đồng hành trong công tác an sinh xã hội, chăm lo cuộc sống của người dân nghèo”.

Câu lạc bộ thiện nguyện Lửa hồng Tây Nguyên phối hợp trao tặng quà cho lực lượng trực chốt xã Pờ Tó (huyện Ia Pa). Ảnh: Thủy Bình
Câu lạc bộ thiện nguyện Lửa hồng Tây Nguyên phối hợp trao tặng quà cho lực lượng trực chốt xã Pờ Tó (huyện Ia Pa). Ảnh: Thủy Bình


Ngoài xã Pờ Tó, CLB còn trao nhiều phần quà cho người dân xã Kim Tân (huyện Ia Pa), phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa) và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Kinh phí quà tặng được trích từ nguồn quỹ của CLB và kêu gọi sự đóng góp từ các CLB, đội, nhóm trên địa bàn tỉnh. Các thành viên CLB không ngần ngại thức khuya, dậy sớm để kịp mang quà tặng đến với bà con nghèo. Với 7 chuyến xe yêu thương, CLB đã trao 600 phần quà Tết cùng hơn 15.000 chiếc khẩu trang, 450 chiếc mặt nạ ngăn giọt bắn cho người dân và các đơn vị làm nhiệm vụ phòng-chống dịch.

Trước đó, CLB cũng đã tổ chức chương trình “Tết ấm tình thương” cho trẻ em ở Mái ấm Thiên Ân 2 (thôn 4, xã Chư Á, TP. Pleiku). Tại đây, CLB đã tặng bánh kẹo, áo quần, nấu món ăn ngon, cắt tóc, bấm móng tay và tổ chức nhiều trò chơi vui nhộn cho các em nhỏ. Anh Nguyễn Thanh Hào chia sẻ: “Tôi tham gia CLB được hơn 1 năm. Khi tiếp xúc với những hoàn cảnh khó khăn, tôi càng có động lực để cố gắng hơn trong hoạt động thiện nguyện”.

Câu lạc bộ hiện có 25 thành viên nòng cốt và hơn 40 tình nguyện viên không thường xuyên, hoạt động với phương châm “Cống hiến để không lãng phí tuổi thanh xuân”. Trung bình mỗi tháng, CLB tổ chức 1 hoạt động thiện nguyện. Tối chủ nhật hàng tuần, CLB tổ chức gặp mặt để đánh giá kết quả hoạt động tháng vừa qua; tổ chức sinh nhật cho các thành viên và tập các tiết mục văn nghệ, ảo thuật cho chương trình tới; lên kế hoạch, gây quỹ và tổ chức chương trình.

Không chỉ đến với người dân Gia Lai, CLB còn mở rộng tổ chức ở các tỉnh Tây Nguyên, hỗ trợ bà con vùng lũ ở miền Trung. Trước mỗi chuyến đi, CLB đều tiến hành khảo sát địa điểm để những món quà trao đến người thực sự cần. Chị Lê Thị Sửu-Chủ nhiệm CLB-chia sẻ: “Mỗi chuyến đi đều có những khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, trước khó khăn của bà con, các thành viên CLB quên hết mệt mỏi và tiếp tục tổ chức thêm nhiều chương trình”.

Chị Lê Thị Sửu (bìa phải)-Chủ nhiệm CLB thiện nguyện Lửa hồng Tây Nguyên trao quà cho bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh để trao cho các bệnh nhân đang điều trị. Ảnh: Thủy Bình
Chị Lê Thị Sửu (bìa phải)-Chủ nhiệm Câu lạc bộ thiện nguyện Lửa hồng Tây Nguyên trao quà cho bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh để trao cho các bệnh nhân đang điều trị. Ảnh: Thủy Bình


Sau 3 năm thành lập, CLB đã tạo sự tan tỏa và được cộng đồng đánh giá cao. Cuối tháng 12-2020, CLB thiện nguyện Lửa hồng Tây Nguyên là 1 trong 19 CLB, đội, nhóm tiêu biểu được tặng bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh. Đó là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực không mệt mỏi vì cộng đồng.

Chị Hà Thị Giang Thảo-Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh-nhận xét: Với sự năng động và sáng tạo, CLB thiện nguyện Lửa hồng Tây Nguyên đã có nhiều hoạt động, hình thức gây quỹ để giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn. Mỗi hoạt động, chương trình đều được các bạn thực hiện bằng nhiệt huyết và tận tâm nên tạo được sự lan tỏa rộng lớn, là điển hình cho tuổi trẻ sống đẹp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết