Các công đoạn làm khô cá đồng ở huyện Phụng Hiệp hoàn toàn bằng thủ công.
Chị Nguyễn Thị Mỹ Linh, chủ cơ sở sản xuất khô cá sặc rút xương ở xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, cho biết năm nay cơ sở của chị đã thu mua cá nguyên liệu để làm khô tăng gần 20.000 đồng/kg, nhưng cũng không đủ hàng để sản xuất. Thời điểm này, cơ sở của chị mới chuẩn bị được khoảng 200kg khô, bằng 1/4 so với thời điểm năm trước. Sản lượng ít và giá thành sản xuất tăng mạnh, 1kg khô cá sặc rút xương được cơ sở bán ra với giá 400.000 đồng/kg, tăng 50.000 đồng/kg so với năm rồi.
Tin, ảnh: DUY KHÁNH