|
  • :
  • :

16 chuỗi được cấp xác nhận sản phẩm an toàn

Hiện tại toàn tỉnh có 16 chuỗi được cấp xác nhận sản phẩm an toàn gồm sản phẩm cam xoàn, sản phẩm cá thát lát, lúa gạo, rau ăn lá, trà mãng cầu, chanh không hạt và lươn. Nhằm liên kết chặt chẽ giữa các cơ sở từ khâu sản xuất ban đầu, thu gom, sơ chế, chế biến đến cơ sở kinh doanh, kiểm soát an toàn thực phẩm, nâng cao tính trách nhiệm của mỗi cơ sở đối với chất lượng sản phẩm, ngành nông nghiệp tỉnh tiếp tục phát triển, nhân rộng mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn có xác nhận. 

Sản phẩm từ cá thát lát được cấp xác nhận sản phẩm an toàn.

Song song đó, tiến hành thẩm định, xếp loại và thẩm định định kỳ về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh là 14 cơ sở theo Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Kết quả xếp loại B là 14 cơ sở (thẩm định chứng nhận đầy đủ, đạt tỷ lệ 100% đối với các cơ sở yêu cầu chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm). Bên cạnh đó còn triển khai thu 22/106 mẫu sản phẩm nông, lâm, thủy sản, gửi phòng kiểm nghiệm phân tích các chất độc hại. Đã có kết quả phân tích 12 mẫu đều đạt, các mẫu còn lại đang chờ kết quả...

Nguồn: http://baohaugiang.com.vn/kinh-te/16-chuoi-duoc-cap-xac-nhan-san-pham-an-toan-121854.html