|
  • :
  • :

Canada: Đầu tư công nghệ cho ngành chăn nuôi bò sữa

Bộ trưởng Nông nghiệp – Chế biến thực phẩm của Canada, bà Marie-Claude Bibeau vừa công bố khoản đầu tư gần 1 triệu CAD (khoảng 736.000 USD) cho Hiệp hội bác sĩ thú y Québec để phát triển công cụ kỹ thuật số phục vụ việc dự đoán và giảm thiểu rủi ro liên quan đến các bệnh về trao đổi chất ở bò sữa.

Một khi có hiểu biết tốt hơn và lường trước rủi ro, các nhà sản xuất sữa và bác sĩ thú y sẽ có thể nhanh chóng có các hành động cần thiết để cải thiện việc chăn nuôi bò sữa. Công cụ này cũng sẽ giúp nhà sản xuất làm việc hiệu quả hơn và giảm thiệt hại kinh tế do dịch bệnh cho cả nhà sản xuất và đơn vị chế biến. Đồng thời, công cụ sẽ giúp nâng cao khả năng can thiệp của bác sĩ thú y và tăng cường mối quan hệ giữa khâu sản xuất và chế biến.

 

Việc đổi mới, cải tiến công nghệ trong nông nghiệp đã giúp ngành công nghiệp sữa của Canada phát triển và duy trì tính cạnh tranh. Ngành sữa là một trụ cột quan trọng cũng như là động lực kinh tế chính của các cộng đồng nông thôn trên khắp Canada. Hiện có khoảng 9.952 trang trại bò sữa ở Canada, hỗ trợ hơn 45.000 việc làm trực tiếp.

 

Sữa và các sản phẩm từ sữa của Canada nổi tiếng trên thế giới về chất lượng cao và sự đa dạng. Việc thực thi các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt tại các trang trại bò sữa và trong các nhà máy chế biến giúp nâng cao danh tiếng quốc tế, cùng với cam kết mạnh mẽ của nước này về các quy trình chăm sóc động vật.

 

Khoản đầu tư gần 1 triệu CAD từ Chính phủ Canada thuộc Chương trình ưu tiên chiến lược nông nghiệp Canada (CASPP). Chương trình này dành kinh phí 50,3 triệu CAD trong 5 năm để giúp ngành nông nghiệp thích ứng và duy trì tính cạnh tranh. Hiệp hội bác sĩ thú y Québec, được thành lập năm 1969, là một tổ chức phi lợi nhuận với khoảng 420 thành viên./.

Nguồn: https://nhachannuoi.vn/canada-dau-tu-cong-nghe-cho-nganh-chan-nuoi-bo-sua/