|
  • :
  • :

Huyện Phụng Hiệp: Tăng cường phòng trừ sâu, bệnh trên rau màu

Từ đầu năm tới nay, diện tích rau màu ở huyện Phụng Hiệp được nông dân xuống giống gần 7.000ha. Trong đó, rau ăn trái gần 4.400ha, rau ăn lá gần 1.000ha, bắp ăn 544ha, dưa hấu 474ha, cây khác gần 500ha. Tới nay, đã thu hoạch được 5.700ha, gồm: rau ăn trái gần 3.500ha, rau ăn lá 800ha, bắp ăn 488ha, dưa hấu 445ha, cây khác 410ha.

Người dân chủ động chăm sóc bắp, nhằm hạn chế sâu, bệnh tấn công.

Trong tuần qua, thời tiết nắng mưa bất thường đã tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh vật gây hại trên các loại rau màu, như: bầu bí, cà, đậu, dưa leo, dưa hấu, khổ qua, rau ăn lá và rau gia vị, với diện tích nhiễm 74ha, tăng 4ha so với tuần trước. Trong đó, sâu tơ, sâu ăn tạp gây hại 5ha; bọ trĩ gây hại 10ha, bọ nhảy gây hại 7ha; thán thư gây hại 18ha, rầy mềm gây hại 8ha, sương mai gây hại 10ha, ruồi đục trái gây hại 16ha,... chủ yếu gây hại nhẹ, thiệt hại không đáng kể.

Trước thời tiết còn diễn biến phức tạp, ngành nông nghiệp khuyến cáo nông dân nên thăm rau màu thường xuyên, nắm bắt tình hình sinh trưởng và phát triển của cây trồng, kịp thời phát hiện diện tích nhiễm sâu bệnh để có biện pháp phòng trị hiệu quả. Bên cạnh đó, tiếp tục chăm sóc, phòng trừ các đối tượng sinh vật gây hại, như: bệnh thán thư, bệnh sương mai, sâu tơ, sâu ăn tạp, bọ trĩ, ruồi đục trái,… tăng cường sử dụng phân hữu cơ, áp dụng các biện pháp phòng trừ dịch hại tổng hợp.

Nguồn: http://baohaugiang.com.vn/nong-nghiep-nong-thon/huyen-phung-hiep-tang-cuong-phong-tru-sau-benh-tren-rau-mau-134998.html