|
  • :
  • :

Tăng cường kiểm soát giá thịt heo và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, UBND tỉnh vừa yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp triển khai thực hiện các giải pháp kiểm soát giá thịt heo và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.

UBND tỉnh yêu cầu Sở NN-PTNT hướng dẫn các địa phương, tổ chức, cá nhân tiếp tục đẩy mạnh sản xuất chăn nuôi, triển khai phòng chống dịch bệnh động vật; đôn đốc và tạo điều kiện thuận lợi để người dân, doanh nghiệp đầu tư tái đàn, mở rộng quy mô đàn heo, chủ động sử dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương để chế biến, phối trộn làm thức ăn chăn nuôi. Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các địa phương theo dõi sát diễn biến tình hình giá cả để tổng hợp, kịp thời báo cáo, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo nhằm kiểm soát lạm phát.

Sở Công Thương tổ chức kiểm tra, rà soát hệ thống kênh phân phối, cung ứng, đầu mối buôn, bán lẻ đối với mặt hàng thịt heo; tổ chức trực tiếp cung ứng cho người tiêu dùng nhằm giảm chi phí trung gian đến mức hợp lý. Cục Quản lý thị trường Phú Yên phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan chuyên môn tổ chức ngăn chặn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về vận chuyển, buôn bán trái phép động vật, sản phẩm động vật, đặc biệt là heo, sản phẩm heo; xử lý các trường hợp cố tình găm hàng, đẩy giá thịt heo tăng cao.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp triển khai phát triển chăn nuôi, nhất là chăn nuôi heo; mời gọi thu hút các nhà đầu tư trên lĩnh vực chăn nuôi, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp chăn nuôi lớn, các trang trại, nông hộ có điều kiện đảm bảo chăn nuôi an toàn sinh học được tái đàn heo, phát triển chăn nuôi địa phương.

Nguồn: http://baophuyen.vn/82/284578/tang-cuong-kiem-soat-gia-thit-heo-va-nguyen-lieu-thuc-an-chan-nuoi.html