|
  • :
  • :

Huyện Phụng Hiệp: 3.225ha đất sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm

Theo ngành nông nghiệp huyện Phụng Hiệp, nhờ đẩy mạnh việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đến nay huyện đã có 3.225ha đất sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong đó, 117ha đất sản xuất được cấp chứng nhận VietGAP, GlobalGAP và 3.108ha sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm trên các loại cây trồng: sầu riêng, nhãn Ido, khóm MD2, mãng cầu xiêm, chanh không hạt, dưa lưới, rau trồng trong nhà lưới, lúa. Ông Trần Văn Tuấn, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phụng Hiệp, cho biết: Những mô hình sản xuất theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm hay tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP của huyện hiện thu nhập từ 90-350 triệu đồng/ha/năm tùy loại cây trồng, cao hơn từ 20-30% so với mô hình sản xuất theo truyền thống.

Mãng cầu xiêm là nông sản mới nhất của huyện Phụng Hiệp được công nhận GlobalGAP.

Tính đến nay, huyện Phụng Hiệp có 1.026 mô hình sản xuất cho lợi nhuận từ 100-500 triệu đồng, trong đó có 139 mô hình ứng dụng công nghệ cao. Từ đó, góp phần nâng giá trị sản xuất trên 1ha đất nông nghiệp đạt 146,2 triệu đồng/năm, tăng hơn 14 triệu đồng so với năm 2021.

Nguồn: http://baohaugiang.com.vn/nong-nghiep-nong-thon/huyen-phung-hiep-3-225ha-dat-san-xuat-theo-tieu-chuan-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-119763.html