|
  • :
  • :

Mục tiêu đến năm 2030: sản lượng rau đạt 1 triệu tấn

Theo Kế hoạch Phát triển các vùng sản xuất rau an toàn, tập trung, bảo đảm truy xuất nguồn gốc gắn với chế biến và thị trường tiêu thụ đến năm 2030 vừa được UBND tỉnh ban hành, mục tiêu đến năm 2030: sản lượng rau đạt 1 triệu tấn

Đến năm 2030, định hướng diện tích rau gieo trồng cả tỉnh hàng năm đạt khoảng 47.000ha.

Đến năm 2030, định hướng diện tích rau gieo trồng cả tỉnh hàng năm đạt khoảng 47.000ha.

Theo Kế hoạch Phát triển các vùng sản xuất rau an toàn, tập trung, bảo đảm truy xuất nguồn gốc gắn với chế biến và thị trường tiêu thụ đến năm 2030 vừa được UBND tỉnh ban hành, mục tiêu đến năm 2030: sản lượng rau đạt 1 triệu tấn, trong đó, sản lượng rau phục vụ chế biến khoảng 30.000 tấn; trên 95% số mẫu rau được thanh tra, kiểm tra đạt tiêu chuẩn an toàn; tỷ lệ diện tích rau an toàn, tập trung, đảm bảo truy xuất nguồn gốc chiếm khoảng 30% tổng diện tích gieo trồng rau cả tỉnh; giá trị kim ngạch xuất khẩu rau của tỉnh là 30 triệu USD.

Định hướng diện tích rau gieo trồng cả tỉnh hàng năm đạt khoảng 47.000ha; khoảng 14.000ha rau an toàn, tập trung, bảo đảm truy xuất nguồn gốc; khoảng 4.000ha rau phục vụ chế biến, gồm các loại: cải các loại, khoai lang, rau họ đậu, nấm...

Để thực hiện kế hoạch, các đơn vị có liên quan xác định quy mô vùng sản xuất rau tập trung phù hợp với phương án phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp, thủy sản tập trung thuộc Quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và các quy hoạch có liên quan khác; chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, ứng dụng công nghệ cao, định hướng quy hoạch vùng trồng tập trung; thực hiện hiệu quả chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trong lĩnh vực phát triển các vùng sản xuất rau an toàn, tập trung, bảo đảm truy xuất nguồn gốc gắn với chế biến và thị trường tiêu thụ…

Nguồn: https://baovinhlong.com.vn/kinh-te/202408/muc-tieu-den-nam-2030-san-luong-rau-dat-1-trieu-tan-3186090/