Lao đao với vườn "cây bạc tỷ"

Lao đao với vườn "cây bạc tỷ"

Khoảng 15 năm về trước, hàng chục hộ dân ở huyện M’Drắk đua nhau trồng cây dó bầu để tạo trầm hương, nuôi hy vọng sẽ có nguồn thu nhập đáng kể. Tuy nhiên, mãi đến nay cây vẫn không tạo trầm nên đã bị phá bỏ hàng loạt, số ít còn lại sống lay lắt, bán không ai mua.

Chè cổ, cà phê chè lên sao

Chè cổ, cà phê chè lên sao

Trên những khu vườn cây chè cổ và cây cà phê chè arabica trên độ cao hơn 1.500 m so với mặt biển, Công ty Cổ phần Chè Cầu Đất Đà Lạt với quy trình thu hái và chế biến đặc biệt, đã được xếp hạng 4 sao trong chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở Lâm Đồng đợt 2 năm 2020 vừa qua.

Gia Lai: Cây điều canh tác chưa bền vững

Gia Lai: Cây điều canh tác chưa bền vững

Điều là một trong những cây trồng chủ lực ở các huyện biên giới tỉnh Gia Lai. Bước vào vụ thu hoạch năm nay, năng suất điều giảm mạnh do ảnh hưởng của thời tiết và sâu bệnh, trong khi giá bán không tăng so với năm ngoái.

Xây dựng 8 mô hình sản xuất hữu cơ

Xây dựng 8 mô hình sản xuất hữu cơ

Trong phạm vi triển khai đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ năm 2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng bổ sung 8 mô hình canh tác hữu cơ để nhân rộng trên địa bàn, tổng dự toán kinh phí 926 triệu đồng.

Lan tỏa tình yêu sen đá

Lan tỏa tình yêu sen đá

Cộng đồng những người có cùng sở thích trồng cây mọng nước 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum vừa tham gia buổi offline, workshop và triển lãm sen đá, xương rồng và cây mọng nước được tổ chức tại TP. Pleiku. Chương trình đã tạo sự lan tỏa tình yêu với nghệ thuật trồng cây cũng như chuyển tải nhiều thông điệp tốt đẹp về cuộc sống.

Hiệu quả từ chuyển đổi cây trồng ở Băng Adrênh

Hiệu quả từ chuyển đổi cây trồng ở Băng Adrênh

Những năm qua, nông dân xã Băng Adrênh (huyện Krông Ana) đã đẩy mạnh chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao. Việc chuyển đổi trên đã góp phần nâng cao giá trị sản xuất trên từng đơn vị diện tích, tăng năng suất và mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho các nông hộ.