Tiêu điểm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ứng dụng chế phẩm polyphenols chiết xuất từ cây chè trong sản xuất thuốc lá điếu

Viện Thuốc lá đã thực hiện nhiệm vụ khoa học nghiên cứu ứng dụng chế phẩm polyphenols chiết xuất từ cây chè trong sản xuất thuốc lá điếu nhằm cải thiện chất lượng cảm quan, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng và đồng thời giảm thiểu một số chất độc hại trong khói thuốc, hạn chế tác hại của thuốc lá tới sức khỏe cộng đồng.

TÓM TẮT
Kết quả nghiên cứu cho thấy mẫu thuốc lá điếu thí nghiệm bổ sung chế phẩm polyphenols dạng liệu (tỷ lệ 0,6-0,8%w/w) hoặc hương (tỷ lệ 0,2-0,3%w/w) giúp cải thiện chất lượng cảm quan, không ảnh hưởng tới hàm lượng nicotin và tar trong khói, và đặc biệt hàm lượng chất độc hại N-nitrosamines trong khói giảm từ 34,6 - 52,4% so với mẫu đối chứng.
ABSTRACT
The experimental results show that, green tea polyphenols applied to cut rag tobacco of 0,6-0,8%w/w as casing or 0,2-0,3%w/w as flavoring (test samples) could improve the sensory properties of the obtained cigarettes in the manner of cigarette flavor and taste, while the tar and nicotine content in cigarette smoke remained similar. Furthermore, the harmful total N-nitrosamines content in cigarette smoke of the test samples had reduced significantly from 34,6 to 52,5% compared with the control sample.
Xem toàn bộ bài viết TẠI ĐÂY.
Chu Cao Khánh, Nguyễn Việt Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật