Vắc xin Vero Cell an toàn, hiệu quả

Vắc xin Vero Cell an toàn, hiệu quả

Vừa qua, 200 ngàn liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm đã được cấp cho tỉnh Gia Lai để “phủ sóng” vắc xin đến người dân. Qua các cuộc thử nghiệm lâm sàng và tiêm phủ rộng tại các tỉnh, thành trong cả nước, vắc xin Vero Cell được đánh giá an toàn, hiệu quả bảo vệ lên đến 79% nếu tiêm đủ 2 mũi.

Vụ lừa đảo chiếm đất ở Ia Dêr: Hàng loạt nạn nhân "sập bẫy"

Vụ lừa đảo chiếm đất ở Ia Dêr: Hàng loạt nạn nhân "sập bẫy"

Chỉ mua 1 phần đất của người dân nhưng đối tượng Trần Thị Kim Phú (SN 1975, trú tại làng Jút 2, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai) lại làm thủ tục tách giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bìa đỏ) thành nhiều thửa rồi sang tên mình hoặc người thân, sau đó đem thế chấp vay tiền ngân hàng. Thậm chí, chỉ mua 1 thửa đất nhưng đối tượng này chiếm luôn những thửa khác. Chỉ đến khi ngân hàng thông báo phát mãi tài sản thì người dân mới biết mình “ở nhờ” trên đất... của mình. Nghiêm trọng hơn, khi đối tượng bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh thi hành lệnh bắt để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì hàng loạt đơn tố cáo của người dân được gửi đến Công an tỉnh.

Gia Lai: Thêm 25 ca mắc Covid-19 mới

Gia Lai: Thêm 25 ca mắc Covid-19 mới

Sáng 12-10, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin: Tính từ 7 giờ ngày 11-10 đến 7 giờ ngày 12-10, tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu xét nghiệm cho 4.608 người, ghi nhận 25 trường hợp dương tính mới và 5 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi điều trị khỏi là người từ vùng dịch về.