Hà Nội: Nâng cao chất lượng các vùng trồng lúa theo tiêu chuẩn VietGAP

Hà Nội: Nâng cao chất lượng các vùng trồng lúa theo tiêu chuẩn VietGAP

Để nâng cao chất lượng các vùng trồng lúa chất lượng cao, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã hỗ trợ hợp tác xã, nông dân sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm. Việc làm này, không chỉ giúp hợp tác xã đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm vào các kênh phân phối hiện đại, mà còn giúp các ngành chức năng kiểm soát được chất lượng lúa gạo trên thị trường.

Để sản phẩm OCOP luôn được người tiêu dùng Thủ đô đón nhận

Để sản phẩm OCOP luôn được người tiêu dùng Thủ đô đón nhận

Sau hơn 5 năm triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm - OCOP trên địa bàn thành phố Hà Nội, đến nay có 29/30 quận, huyện, thị xã đã đánh giá, phân hạng được trên 2.769 sản phẩm OCOP của trên 650 chủ thể tham gia, trong đó có 6 sản phẩm đạt 5 sao, 12 sản phẩm đạt tiềm năng 5 sao, 1.485 sản phẩm đạt 4 sao và 1.266 sản phẩm đạt 3 sao.

Lan tỏa hình ảnh "người nông dân tử tế"

Lan tỏa hình ảnh "người nông dân tử tế"

Năm 2022, nhãn hiệu tập thể “Sầu riêng Krông Pắc” đã được cấp chứng nhận. Đây là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng hệ sinh thái sản xuất sầu riêng bền vững mà huyện Krông Pắc đang chung tay thực hiện.