Tam Nông đổi thay, tươi mới

Tam Nông đổi thay, tươi mới

Bước vào xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ có xuất phát điểm thấp, khi kinh tế chủ yếu là thuần nông, sản xuất manh mún, nhỏ lẻ; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ chưa phát triển, thu nhập của người dân còn thấp.

Mô hình sinh kế thiết thực động viên thanh niên lên đường nhập ngũ

Mô hình sinh kế thiết thực động viên thanh niên lên đường nhập ngũ

Đến hẹn lại lên, trước thời điểm tổ chức lễ giao, nhận quân hằng năm, Ban chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Bố Trạch, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức, cá nhân hảo tâm tổ chức hoạt động trao mô hình sinh kế tặng thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn lên đường nhập ngũ.

Làm kinh tế giỏi, sẵn sàng nhận lệnh động viên

Làm kinh tế giỏi, sẵn sàng nhận lệnh động viên

Trở về địa phương sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, cùng với phát triển kinh tế, bảo đảm đời sống, nhiều công dân ở các tỉnh Bến Tre, Đồng Tháp và Tiền Giang tiếp tục tham gia lực lượng dự bị động viên do Sư đoàn 8, Quân khu 9 quản lý. Nhiều người trong số này đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế, tham gia các hoạt động ở địa phương, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Cựu chiến binh gương mẫu

Cựu chiến binh gương mẫu

Phong trào cựu chiến binh (CCB) học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được các hội viên CCB ở huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) tích cực hưởng ứng. Nhiều CCB đã gương mẫu tham gia các phong trào ở địa phương, là tấm gương sáng cho người dân noi theo. Điển hình như CCB Trần Văn Tích, sinh năm 1957, hội viên Hội CCB xã Hưng Thành, huyện Hưng Nguyên.