A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chiến sự Nga - Ukraine chiều 5/5: Hàng loạt lính Ukraine đầu hàng ở Kursk

Hàng loạt lính Ukraine đầu hàng; drone FPV Nga phá hủy loạt xe địa hình ở Sumy... là tin tức đáng chú ý có trong bản tin chiến sự Nga - Ukraine chiều 5/5.

Nhiều lính Ukraine đầu hàng ở Kursk

Cập nhật tình hình chiến sự Nga - Ukraine, tờ RG (Nga) đưa tin, lực lượng Ukraine đã tìm cách đột kích qua biên giới Nga ở khu vực Goptarovka (tỉnh Kursk), nhưng kết cục là họ đã phải đầu hàng.

Theo công bố, một nhóm 18 binh sĩ Ukraine đã băng qua rừng, tìm cách đột kích vào lãnh thổ Nga. Khi vừa tới gần, họ bị phát hiện, một trận đấu súng ác liệt đã nổ ra. Kết quả: 11 binh sĩ Ukraine đầu hàng và bị bắt làm tù binh, 7 binh sĩ còn lại thiệt mạng.

Chiến sự Nga - Ukraine chiều 5/5: Hàng loạt lính Ukraine đầu hàng ở Kursk
Lính Nga dội hỏa lực vào cứ điểm Ukraine. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

"Lực lượng Nga chắc chắn không để xảy ra thêm bất kỳ cuộc đột phá biên giới nào", RG khẳng định.

Tờ báo cho biết, vụ đột kích lần này rất đáng chú ý, bởi đây là lần đầu tiên sau nhiều tháng, cả một phân đội Ukraine đầu hàng tập thể. Thành công này được cho là nhờ chiến dịch đặc biệt của nhóm quân "Phía Bắc". Vài giờ trước khi nhóm quân Ukraine hành động, lực lượng "Phía Bắc" của Nga đã gây thương vong cho 2 trinh sát được Kiev cắt cử để thăm dò và điều phối cho đội hình tấn công.

Drone FPV Nga phá hủy loạt xe địa hình ở Sumy

Theo TVzvezda, các kíp điều khiển FPV của nhóm quân phía Bắc của Nga đã phá hủy một số ATV của Ukraine trong khu vực hoạt động đặc biệt ở khu vực Sumy. Bộ Quốc phòng Nga công bố video về hoạt động trên.

Binh sĩ của Lực lượng vũ trang Ukraine di chuyển trên các phương tiện 4 bánh. Sau khi phân tích dữ liệu thu được từ tình báo, quân Nga quyết định phá hủy các mục tiêu này.

Nga bắn hạ 8 tên lửa phương Tây

Theo hãng tin RT, chia sẻ trên Telegram, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận lực lượng phòng không nước này đã phá hủy tổng cộng 8 tên lửa hành trình Storm Shadow của Phương Tây, cũng như 3 ba tên lửa dẫn đường Neptune-MD của Ukraine. Hạm đội Biển Đen của Nga cũng vô hiệu hóa 14 xuồng không người lái (USV) của đối phương.

Nhà chức trách Nga cho biết, hầu hết các UAV của Ukraine nhắm vào bán đảo Crimea, nơi 96 UAV bị bắn chặn. Ngoài ra, hàng chục UAV bị bắn hạ ở nhiều khu vực khác của Nga gồm 47 chiếc ở Krasnodar, 16 chiếc tại Bryansk và Kursk, 9 chiếc ở Rostov và 2 chiếc tại Belgorod. Thống đốc Krasnodar Veniamin Kondratyev thống kê, cuộc tấn công bằng UAV của Ukraine đã làm hư hại 3 tòa nhà và gây cháy tại 3 kho ngũ cốc.

Chiến sự Nga - Ukraine chiều 5/5: Hàng loạt lính Ukraine đầu hàng ở Kursk
Nga dội hỏa lực vào công sự Ukraine. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Tại vùng Rostov, quyền Thống đốc Yury Slyusar cho hay, các mảnh vỡ UAV đã gây ra hỏa hoạn tại 2 ngôi nhà ở làng Tselina. Song, không có thương vong nào được báo cáo. Thống đốc Bryansk Alexander Bogomaz xác nhận, không có thương vong hoặc thiệt hại nào tại địa phương sau cuộc tập kích của Ukraine. Giới chức ở các vùng Crimea, Belgorod và Kursk vẫn chưa lên tiếng bình luận về những thông tin trên.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật