A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND TP được triển khai yêu cầu siết chặt, chống gian lận thi cử

Để thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2024 - 2025 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh được triển khai nghiêm túc, khách quan, trung thực, an toàn... Chủ tịch UBND thành phố vừa ra chỉ thị siết chặt công tác tổ chức các kỳ thi.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), các Sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan và UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ được giao, trong đó thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, khảo sát vào lớp 6 Trường THCS - THPT Trần Đại Nghĩa và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2024 - 2025.

Các đơn vị chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí từ ngân sách; bố trí nhân lực đủ tiêu chuẩn tham gia các khâu, các hoạt động phục vụ công tác thi; đảm bảo an toàn tuyệt đối, thực hiện đầy đủ các quy định, biện pháp phòng chống dịch bệnh cho các kỳ thi; thực hiện công tác thi và công tác tuyển sinh đúng quy chế thi, quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT, kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2024 - 2025 của TP Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, các đơn vị tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong công tác tuyển sinh; thống nhất một hệ thống tuyển sinh trên toàn thành phố, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đăng ký nhập học cho trẻ, quy trình công khai, minh bạch, đơn giản, rõ ràng.

Chủ tịch UBND TP được triển khai yêu cầu siết chặt, chống gian lận thi cử
UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị thật tốt cho các kì thi sắp tới

Chủ tịch UBND thành phố giao Sở GDĐT là đầu mối theo dõi việc thực hiện nhiệm vụ phối hợp tổ chức các kỳ thi của các sở, ban, ngành; thường xuyên tổng hợp tình hình, kết quả, báo cáo UBND thành phố, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT TP Hồ Chí Minh năm 2024 và Ban Chỉ đạo các kỳ thi tuyển sinh đầu cấp năm học 2024 - 2025.

Sở GDĐT chịu trách nhiệm chỉ đạo và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức các kỳ thi cho toàn ngành; chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, chính quyền địa phương; thực hiện nghiêm công tác ra đề thi, in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, xét duyệt tốt nghiệp và cấp phát văn bằng theo đúng quy chế của Bộ GDĐT.

Ngoài ra, căn cứ kết quả tuyển sinh thực tế vào lớp 10 tại các trường THPT, chủ động xây dựng phương án tuyển sinh bổ sung phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất, nhu cầu thực tế của từng trường, đảm bảo quyền lợi của học sinh được học tại các trường công lập trên địa bàn...

Lãnh đạo thành phố giao Sở Y tế chỉ đạo các tuyến y tế cơ sở, các bệnh viện trên địa bàn sẵn sàng phối hợp với các điểm thi, tạo điều kiện ưu tiên cấp cứu và chăm sóc sức khỏe cho học sinh; chứng nhận bệnh, thương tích chính xác và nhanh chóng khi có những bất trắc xảy ra trong quá trình thi.

Sở Giao thông vận tải phối hợp đảm bảo lưu thông các tuyến đường, không để xảy ra ách tắc, tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh đến các điểm thi thuận lợi, đúng giờ.

Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp bảo đảm tính bảo mật, an toàn tuyệt đối cho các kỳ thi từ khâu ra đề thi, in, sao đề thi; bảo vệ các điểm thi, điểm in sao đề thi, điểm chấm thi; cùng tham gia áp tải, bảo vệ đề thi, bài thi theo đúng quy chế và kế hoạch...

Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết