Tầm soát ung thư: Phát hiện sớm, điều trị hiệu quả

Tầm soát ung thư: Phát hiện sớm, điều trị hiệu quả

Hiện nay, việc xét nghiệm dấu ấn ung thư đã được triển khai tại Trung tâm Xét nghiệm Y khoa Medilab Gia Lai (69 Hùng Vương, phường Diên Hồng, TP. Pleiku). Nhờ đó, người dân dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ tốt nhất nhằm phát hiện sớm và kịp thời điều trị bệnh một cách hiệu quả.

Giảm cân dễ hay khó?

Giảm cân dễ hay khó?

Khi cân nặng vượt quá 160 kg, anh Bùi Hoàng Anh (SN 1986) không thể tự đi trên đôi chân của mình mà phải chống nạng để di chuyển. Anh buộc phải đứng trước lựa chọn: Giảm cân hoặc chấp nhận sống với bệnh tật suốt phần đời còn lại. Ước mơ “trở thành một người bình thường” rồi cũng thành hiện thực khi anh giảm được 70 kg sau 12 tháng nỗ lực.

Chủ động ứng phó với bệnh viêm gan "bí ẩn"

Chủ động ứng phó với bệnh viêm gan "bí ẩn"

Hiện nay, tần suất trẻ em mắc viêm gan ở nước ta không tăng bất thường và chưa ghi nhận trường hợp nào do Adenovirus gây ra. Các bậc cha mẹ nên quan tâm tới các biện pháp phòng ngừa cho con mình, theo dõi triệu chứng, không nên quá hoang mang, lo lắng.

Võ karate góp phần quan trọng giáo dục thể chất

Võ karate góp phần quan trọng giáo dục thể chất

Tại Đại hội Thể dục thể thao ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng năm 2022 vừa diễn ra tháng 4/2022, trong số 12 bộ môn thi, môn karate có số lượng vận động viên (VĐV) là học sinh và lực lượng trọng tài là giáo viên đông nhất; gồm trên 200 học sinh tiểu học, THCS, THPT (chiếm khoảng 20% trong tổng vận động viên) và giáo viên chiếm khoảng 50%. “Điều này cho thấy, nhiều đơn vị đã chú trọng công tác giáo dục thể chất (GDTC), thể thao trường học, từng bước củng cố đẩy mạnh công tác này ngày một chuyên nghiệp và hiệu quả hơn” -  ông  Nguyễn Quốc Túy, thành viên Ban Tổ chức Đại hội, Trưởng Phòng Giáo dục Trung học phát biểu tại lễ bế mạc.