A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 21-6, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, tổng kết Tháng Nhân đạo năm 2022 và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2022.

Nhìn lại kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2022, công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ TP Hà Nội; công tác hiến máu tình nguyện từ thành phố tới cơ sở đã có những chuyển biến mạnh mẽ với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo nên một dấu ấn mới, diện mạo mới, phát huy tốt được vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo.

Quang cảnh hội nghị. 

Kết quả 6 tháng đầu năm 2022 được minh chứng bằng các con số và sự kiện ấn tượng như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã hỗ trợ hơn 131 nghìn suất quà cho các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trao tặng quà và hỗ trợ sinh kế với tổng trị giá hơn 58,6 tỷ đồng; tiếp nối thành công Tháng Nhân đạo các năm trước, Tháng Nhân đạo năm nay, hội đẩy mạnh vận động các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ và tổ chức hiệu quả các hoạt động nhân đạo đưa tổng trị giá hoạt động trong Tháng Nhân đạo đạt hơn 28 tỷ đồng; công tác vận động hiến máu tình nguyện đã tiếp nhận được 147.342 đơn vị máu; công tác chăm sóc sức khỏe, phòng, chống dịch Covid-19 trị giá đạt hơn 2,4 tỷ đồng; duy trì đều đặn các bữa ăn miễn phí dành tặng người bệnh, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện như Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Bệnh viện Đa khoa Xanh pôn… Hơn 53 nghìn suất ăn đã được trao tặng trong 6 tháng qua.

Dịp này, đánh giá lại hiệu quả thực hiện Tháng Nhân đạo năm 2022, ghi nhận và biểu dương những tập thể làm tốt trong Tháng Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ thành phố trao tặng giấy khen cho 18 tập thể có thành tích xuất sắc trong Tháng Nhân đạo, tiêu biểu như: Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Đống Đa, huyện Sóc Sơn, quận Thanh Xuân, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Bắc Từ Liêm... Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ thành phố tôn vinh 29 gia đình và 93 cá nhân hiến máu tiêu biểu.

Kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm của Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đã ngày càng khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức hội trong các hoạt động nhân đạo trên địa bàn thành phố. Từ hiệu quả đó góp phần thực hiện chương trình công tác năm 2022 của thành phố, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn TP Hà Nội.

Tin, ảnh: HỒNG UYÊN


Tags: qdnd
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết