A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Quân y 103 nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh

Ngày 24-10, tại Hà Nội, Bệnh viện Quân y 103 (Học viện Quân y) tổ chức Hội nghị Khoa học Điều dưỡng Bệnh viện Quân y 103 năm 2024 với chủ đề “Nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh gắn với nghiên cứu khoa học”.

Toàn cảnh hội nghị. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại tá, PGS, TS Lương Công Thức, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 cho biết: Công tác điều dưỡng giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong chăm sóc và điều trị người bệnh. Đội ngũ điều dưỡng chiếm tỷ lệ cao trong các cơ sở y tế, với 2 chức năng chính là độc lập nhận định, chăm sóc người bệnh và phối hợp với bác sĩ trong điều trị người bệnh. Bên cạnh đó, đội ngũ điều dưỡng không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn thông qua việc nghiên cứu khoa học để cải tiến và nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân.

 Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 trao giấy chứng nhận cho báo cáo viên tham dự hội nghị.

Năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024; gần 1.000 điều dưỡng viên của Bệnh viện đã trực tiếp tham gia khám, cấp cứu, điều trị và chăm sóc cho hơn 1 triệu người bệnh ngoại trú, hơn 100.000 người bệnh nội trú. Cho đến hiện tại, điều dưỡng Bệnh viện vẫn đang trực tiếp chăm sóc điều trị cho khoảng 1.900-2.000 bệnh nhân nội trú/ngày, 2.500 – 3.000 bệnh nhân ngoại trú/ngày với mong muốn mang đến sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và sự hài lòng cho người bệnh, người nhà người bệnh. Trong 5 năm trở lại đây, đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện Quân y 103 đã có hơn 70 đề tài nghiên cứu khoa học và 11 sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Trong đó có 5 đề tài, sáng kiến đạt giải cao cấp Bộ, ngành và đã được áp dụng hiệu quả trong hoạt động chăm sóc người bệnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày báo cáo khoa học, tập trung vào các nội dung liên quan can thiệp chăm sóc điều dưỡng, cải tiến nâng cao chất lượng phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Thiếu tướng, GS, TS Trần Viết Tiến, Phó giám đốc Học viện Quân y phát biểu tại hội nghị. 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng, GS, TS Trần Viết Tiến, Phó giám đốc Học viện Quân y đề nghị Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 tiếp tục quan tâm, chăm lo xây dựng đội ngũ điều dưỡng; đẩy mạnh hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ điều dưỡng viên, kỹ thuật viên và hộ sinh viên Bệnh viện; đồng thời chú trọng giáo dục, rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử; bảo đảm người bệnh luôn được an toàn và hài lòng khi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quân y 103.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật