A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghĩa cử đẹp của Câu lạc bộ Giọt Hồng

Mỗi buổi tối thứ ba hằng tuần tại sân Trường Đại học Sư phạm (Đại học Huế), Câu lạc bộ (CLB) Giọt Hồng lại tổ chức buổi sinh hoạt truyền thống.

Nội dung chính liên quan đến những vấn đề về hoạt động hiến máu cứu người. Với mục đích tạo ra môi trường hoạt động tình nguyện cho sinh viên, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm đã thành lập CLB Giọt Hồng vào năm 2009. Sau hơn 14 năm hình thành và phát triển, mô hình CLB hiến máu này đã phát huy hiệu quả khi thường xuyên tổ chức các đợt hiến máu nhân đạo, tuyên truyền, vận động về công tác hiến máu tình nguyện. Sinh viên sinh hoạt trong CLB còn thường trực tham gia cấp cứu các trường hợp cần máu khẩn cấp. Bên cạnh đó, CLB cũng tổ chức các hoạt động, chương trình thiện nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

 Sinh viên Đại học Huế nhiệt huyết với hoạt động hiến máu cứu người.

Các bạn sinh viên sinh hoạt trong CLB vẫn nhớ rõ một trường hợp điển hình. Ngày 28-9-2022, bão Noru đổ bộ gây mưa to, gió lớn, cả TP Huế ngập trong nước. Thời điểm ấy, CLB Giọt Hồng nhận được cuộc gọi nhờ xin tiểu cầu cho người nhà của anh Nguyễn Văn Xuân ở phường Kim Long, TP Huế. Tức tốc, CLB đã huy động toàn bộ lực lượng để tìm kiếm nguồn máu. Ngay sau đó, CLB đã tìm được người có nhóm máu thích hợp. Do mưa lớn mà bệnh nhân lại cần máu gấp, ban chủ nhiệm đã cử người thuê taxi đón và dẫn bạn tình nguyện viên đến nơi hiến máu. 

Bạn Đinh Thu Hằng, sinh viên Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm, Chủ nhiệm CLB Giọt Hồng chia sẻ: “Để thực hiện tốt công tác liên quan đến hoạt động hiến máu, chúng tôi thường xuyên tổ chức những buổi tập huấn kiến thức, kỹ năng hiến máu định kì, xây dựng các tình huống giả định trong quy trình tổ chức hiến máu cho các bạn thành viên xử lý. Không chỉ đáp ứng và vận động đơn vị máu qua các đợt hiến máu mà CLB còn tích cực hỗ trợ kịp thời cho những ca bệnh nhân cần tiểu cầu. Chúng tôi luôn muốn đóng góp một phần sức trẻ để giúp đỡ những người xung quanh”. Với những đóng góp trong công tác tình nguyện và tham gia tích cực trong các phong trào, CLB đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của nhà trường. Ý nghĩa hơn, các bạn trẻ đã, đang góp phần giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn và lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng.


Tags: Nghĩa cử
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết