A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội: Người dân cần thận trọng trước các cuộc gọi lạ lừa đảo

Trong thời gian gần đây Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội tiếp nhận đơn trình báo của phụ huynh học sinh nhận được cuộc gọi từ đối tượng lạ tự xưng là giáo viên thông báo con, người thân bị tai nạn tại trường đang đi cấp cứu tại bệnh viện, yêu cầu chuyển tiền gấp vào tài khoản do đối tượng chỉ định để làm thủ tục nhập viện, phẫu thuật sau đó chiếm đoạt tài sản.

Ngày 14-3, Công an quận Nam Từ Liêm tiếp nhận đơn trình báo của chị V.T.H (sinh năm 1978, trú tại: Hoàng Mai, Hà Nội) về việc khi chị đang làm việc tại công ty ở KCN Từ Liêm thì nhận được điện thoại từ số +84707118406 tự xưng là giáo viên nhà trường đến số điện thoại cá nhân của chị, thông báo con chị là cháu L.G.B đang học lớp 10A1 trường chuyên KHTN bị ngã từ tầng 3 của trường đang cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức trong tình trạng nguy kịch. Sau đó chị được nối máy đến đối tượng tự xưng là bác sĩ yêu cầu chị chuyển tiền để làm thủ tục nhập viện và phẫu thuật gấp. Chị H đã 2 lần chuyển tiền với tổng số tiền là 200 triệu đồng vào tài khoản do đối tượng yêu cầu, sau khi chuyển tiền thì chị H đã liên lạc với nhà trường thì xác định bị lừa nên đã đến cơ quan Công an trình báo.

Ảnh minh họa. 

Trước đó, hồi 15 giờ 30 ngày 13-3-2023 anh L.X.H (sinh năm: 1980, trú tại: Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) đang làm việc tại tòa nhà Golden Palace, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội thì nhận được điện thoại từ số 0774.105.315 đến số máy cá nhân của anh H. Đối tượng giới thiệu là giáo viên thông báo con gái anh là L.T.M hiện là sinh viên trường Đại học trên đường Hoàng Quốc Việt bị ngã từ tầng 3 nhà trường bị thương nặng đang cấp cứu tại Bệnh viện 354 trong tình trạng rất nặng yêu cầu anh H chuyển ngay số tiền 40 triệu đồng vào tài khoản do đối tượng ấn định để làm thủ tục mổ ngay, sau khi chuyển tiền anh H kiểm tra lại nhà trường thì phát hiện mình bị lừa đã trình báo tại cơ quan Công an.

Các vụ việc xảy ra để lại hậu quả thiệt hại lớn về tài sản, gây tâm lý hoang mang trong phụ huynh, học sinh, sinh viên cũng như bệnh viện.

Để tránh sự việc trên lặp lại, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội khuyến cáo người dân như sau: Khi nhận được thông tin về người thân bị tai nạn đang cấp cứu phải chuyển tiền gấp thì người dân phải bình tĩnh liên lạc với nhà trường, cơ quan, công ty nơi người thân đang học, công tác hay làm việc để kiểm chứng thông tin. Người dân tuyệt đối không được vội chuyển tiền theo yêu cầu của đối tượng để phòng ngừa bị đối tượng lừa đảo.

Khi phát hiện thông tin đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động lừa đảo, người dân cần liên hệ ngay với cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc liên hệ với trực ban Công an quận Nam Từ Liêm (số điện thoại: 02438.373.020), Đội cảnh sát hình sự (số điện thoại: 0399.966.699).

Thông tin của một số tài khoản liên quan hành vi lừa đảo:

- 0823763009 Ngân hàng MB Bank, Tên: Trịnh Công Bạc 

- 0927680306 Ngân hàng SHB Bank, Tên: Trần Quang Vinh 


Tags: lừa đảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết